CHÚNG TÔI SỬ DỤNG COOKIE TRÊN TRANG WEB NÀY ĐỂ NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG CỦA BẠN
Nhấp vào bất cứ liên kết nào trên trang này có nghĩa là bạn đã đồng ý để chúng tôi thiết lập cookie.
Thông tin thêm
OK, TÔI ĐỒNG Ý
KHÔNG, CẢM ƠN
 • TRANG CHỦ
 • GIỚI THIỆU VỀ SUNGROW
 • GIẢI PHÁP
  HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

  Hệ thống năng lượng mặt trời hộ gia đình

  Thương mại và công nghiệp

  Nhà máy điện năng lượng mặt trời

  HỆ THỐNG LƯU TRỮ NĂNG LƯỢNG

  Hệ thống lưu trữ dân dụng

  Hệ thống lưu trữ thương mại

  Hệ thống lưu trữ năng lượng cho nhà máy điện

  HỆ THỐNG PV NỔI

  HỆ THỐNG PV NỔI

  NHÀ MÁY ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

  Đơn vị kinh doanh năng lượng mặt trời dân dụng

  Đơn vị kinh doanh năng lượng xanh

 • SẢN PHẨM
  HỆ THỐNG PV

  Bộ biến tần chuỗi

  Bộ biến tần trung tâm

  Giải pháp trọn gói

  Điện tử công suất cấp mô-đun (MLPE)

  HỆ THỐNG LƯU TRỮ

  Hệ thống chuyển đổi năng lượng (PCS)/Biến tần hybrid

  Pin (Ắc-quy)

  Hệ thống lưu trữ năng lượng

  HỆ THỐNG PV NỔI

  Hệ thống phao nổi

  Trạm biến tần và hệ thống phao nổi

  CÁC THIẾT BỊ PHỤ TRỢ VÀ GIÁM SÁT

  Các thiết bị phụ trợ

  Hệ thống Giám sát

  SẠC XE ĐIỆN/CHARGER

  AC Charger

 • DỊCH VỤ VÀ HỖ TRỢ
  DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN
  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
  MẪU LIÊN HỆ
TÌM KIẾM
Có vẻ bạn muốn tìm kiếm điều này.
Online
exhibition
Online
experience Hall
SEARCH
Guess you want to find it.
COUNTRY
ALL NEWS
>
News Detail
2021-12-16
Bài viết trước
Bài viết tiếp theo

Hệ thống lưu trữ năng lượng làm mát bằng dung dịch mới từ Sungrow  

Giải pháp mới từ Sungrow giúp doanh nghiệp nắm bắt nhiều cơ hội trong thị trường năng lượng tái tạo khu vực Đông Nam Á.


Theo đại diện Sungrow, với giải pháp mới, để tăng khả năng phát điện, hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) làm mát bằng dung dịch mới của đơn vị đã được sử dụng một cách sáng tạo với bộ chuyển đổi DC/DC dạng mô-đun, cho phép hệ thống ắc-quy linh hoạt sạc/xả hoàn toàn đảm bảo tối ưu hiệu suất cho nhà máy. Để đảm bảo kéo dài tuổi thọ của hệ thống, ESS làm mát bằng dung dịch mới cung cấp các thiết bị giám sát thông minh đa cấp có thể phát hiện các sự cố về nhiệt chính xác cấp độ tế bào. Ngoài ra để duy trì hiệu quả năng suất mà không bị suy giảm trong môi trường có khí hậu nóng ẩm ở Đông Nam Á, tủ ắc-quy và vỏ PCS được trang bị các tính năng an toàn nâng cao.

Hệ thống lưu trữ năng lượng làm mát bằng dung dịch mới còn tích hợp các thành phần cốt lõi như PCS và EMS. Những tích hợp này giúp tăng cao hiệu quả trong việc xây dựng nhà máy điện, vận hành và chạy thử, cũng như công việc bảo trì, bảo dưỡng. Sơ đồ lắp đặt sẵn giúp tiết kiệm thời gian lắp đặt tại chỗ và thiết kế nối tiếp giúp tiết kiệm không gian lắp đặt.

Ngoài ra, Sungrow cung cấp một loạt các giải pháp về lưu trữ năng lượng và biến tần cho năng lượng mặt trời nhằm đáp ứng được nhiều yêu cầu trong những tình huống khác nhau. Đến năm 2021, sản phẩm của công ty đã được vận chuyển và lắp đặt tại hơn 150 quốc gia và tất cả đều đã được chứng minh là đáng tin cậy.

Đơn cử, tại Thái Lan, trong một nỗ lực nhằm tăng cường việc lắp đặt ESS, chính phủ Thái Lan đã khởi động chương trình phối hợp hành động giữa chính phủ và các nhà đầu tư tư nhân trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. Dự án đầu tiên của chương trình này là xây dựng một nhà máy năng lượng mặt trời công xuất 49.01 MW kèm hệ thống lưu trữ năng lượng công suất 45 MW/136.24 MWh, đây là nhà máy BESS lớn nhất Thái Lan. Theo đó, dựa trên giải pháp tích hợp năng lượng mặt trời và giải pháp lưu trữ năng lượng của Sungrow, nhà máy này có thể cung cấp nguồn điện sạch với công suất ổn định trong thời gian dài, đồng thời giúp cải thiện sự ổn định và an toàn tổng thể cho lưới điện Thái Lan.

"Đặc biệt, hệ thống lưu trữ năng lượng làm mát bằng dung dịch của Sungrow ESS ST2523UX-SC5000UD-MV, chính là một phần của dự án khổng lồ này và đã tạo ra một sự khác biệt lớn tại thời điểm đó", đại diện Sungrow chia sẻ.

Cũng theo vị đại diện này, Sungrow sẽ duy trì sự đổi mới công nghệ và cung cấp các giải pháp, dịch vụ hàng đầu nhằm giúp cho các doanh nghiệp nắm bắt được nhiều cơ hội trong thị trường đang phát triển mạnh mẽ này.

Tiềm năng phát triển hệ thống lưu trữ năng lượng tái tạo

Đông Nam Á là khu vực sở hữu dồi dào nguồn tài nguyên năng lượng mặt trời cũng như năng lượng gió, góp phần giảm khí thải carbon cũng như loại bỏ dần sự phụ thuộc vào nhiệt điện than.

ASEAN đặt mục tiêu đạt được 23% thị phần năng lượng tái tạo vào năm 2025, tương đương sản lượng lắp đặt mới lên đến 35GW-40GW. Tỷ trọng năng lượng tái tạo ngày càng tăng đòi hỏi tăng trưởng lưu trữ năng lượng. Hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng nguồn năng lượng tái tạo, tính linh hoạt cũng như khả năng phục hồi của lưới điện từ đó giúp cho quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch nhanh chóng hơn.

Đông Nam Á cũng đang tăng nguồn động lực để triển khai lắp đặt, sử dụng hệ thống lưu trữ năng lượng ESS nhiều hơn. Đơn cử Thailand trong kế hoạch phát triển điện quốc gia (Power Development Plan-PDP) giai đoạn 2018-2037 đặt mục tiêu công suất điện tái tạo là 2.766 MW, chiếm 37% tổng công suất. Bộ Năng lượng cũng triển khai chiến lược "Năng lượng 4.0" để thúc đẩy lắp đặt ESS trên toàn quốc.

IHS Markit ước tính đến năm 2025, các công ty năng lượng tái tạo tại Malaysia, Singapore, và Việt Nam sẽ bắt đầu nhận thấy chi phí điện được bình đẳng hóa. Khi công suất lắp đặt tăng lên, sự tích hợp chuyên sâu giữa năng lượng tái tạo và lưu trữ năng lượng có thể dẫn đầu xu hướng tương lai về kết nối mạnh mẽ hơn và lưới điện linh hoạt hơn.

Giới thiệu về Sungrow

Công ty TNHH Sungrow Power Supply (hay gọi tắt là “Sungrow”) là thương hiệu biến tần đáng tin cậy nhất thế giới với hơn 182 GW được lắp đặt toàn cầu tính đến tháng 6 năm 2021. Được Giáo sư đại học Cao Renxian thành lập vào năm 1997, Sungrow là doanh nghiệp đi đầu trong việc nghiên cứu và phát triển biến tần năng lượng mặt trời với đội ngũ R&D chuyên nghiệp lớn nhất trong ngành cùng danh mục sản phẩm đa dạng, cung cấp những giải pháp biến tần năng lượng mặt trời và hệ thống lưu trữ năng lượng cho các ứng dụng quy mô lớn, thương mại và dân dụng, cùng với các giải pháp nhà máy điện năng lượng mặt trời nổi được quốc tế công nhận. Với lịch sử 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, sản phẩm của Sungrow đã cung cấp năng lượng cho các hệ thống tại hơn 150 quốc gia trên toàn cầu.
Chia sẻ
18MW PV Plant in Dubai
Developer: Recurrent Energy
Owner: empra
EPC:Signal Energy
Capacity:205MWac
Model:SG2500U
Location:Fresno, CA
Commissioned in Q4 2017
Developer: Recurrent Energy
Owner: empra
EPC:Signal Energy
Capacity:205MWac
Model:SG2500U
Location:Fresno, CA
Commissioned in Q4 2017