CHÚNG TÔI SỬ DỤNG COOKIE TRÊN TRANG WEB NÀY ĐỂ NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG CỦA BẠN
Nhấp vào bất cứ liên kết nào trên trang này có nghĩa là bạn đã đồng ý để chúng tôi thiết lập cookie.
Thông tin thêm
OK, TÔI ĐỒNG Ý
KHÔNG, CẢM ƠN
 • TRANG CHỦ
 • GIỚI THIỆU VỀ SUNGROW
 • GIẢI PHÁP
  HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

  Hệ thống năng lượng mặt trời hộ gia đình

  Thương mại và công nghiệp

  Nhà máy điện năng lượng mặt trời

  HỆ THỐNG LƯU TRỮ NĂNG LƯỢNG

  Hệ thống lưu trữ dân dụng

  Hệ thống lưu trữ thương mại

  Hệ thống lưu trữ năng lượng cho nhà máy điện

  HỆ THỐNG PV NỔI

  HỆ THỐNG PV NỔI

  NHÀ MÁY ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

  Đơn vị kinh doanh năng lượng mặt trời dân dụng

  Đơn vị kinh doanh năng lượng xanh

 • SẢN PHẨM
  HỆ THỐNG PV

  Bộ biến tần chuỗi

  Bộ biến tần trung tâm

  Giải pháp trọn gói

  Điện tử công suất cấp mô-đun (MLPE)

  HỆ THỐNG LƯU TRỮ

  Hệ thống chuyển đổi năng lượng (PCS)/Biến tần hybrid

  Pin (Ắc-quy)

  Hệ thống lưu trữ năng lượng

  HỆ THỐNG PV NỔI

  Hệ thống phao nổi

  Trạm biến tần và hệ thống phao nổi

  CÁC THIẾT BỊ PHỤ TRỢ VÀ GIÁM SÁT

  Các thiết bị phụ trợ

  Hệ thống Giám sát

  SẠC XE ĐIỆN/CHARGER

  AC Charger

 • DỊCH VỤ VÀ HỖ TRỢ
  DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN
  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
  MẪU LIÊN HỆ
TÌM KIẾM
Có vẻ bạn muốn tìm kiếm điều này.
Online
exhibition
Online
experience Hall
SEARCH
Guess you want to find it.
COUNTRY
ALL NEWS
>
News Detail
2021-11-17
Bài viết trước
Bài viết tiếp theo

SUNGROW VÀ AIT CORP THỎA THUẬN CUNG CẤP GIẢI PHÁP LƯU TRỮ CHO NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO     

Ngày 16/11, Công ty Cổ phần Ứng dụng và Phát triển Công nghệ Thông tin (AIT CORP) cùng với Công ty TNHH Sungrow Power Supply ký thỏa thuận hợp tác về cung cấp giải pháp lưu trữ năng lượng cho các nhà máy năng lượng tái tạo: điện mặt trời, điện gió và hệ thống điện độc lập không hòa lưới điện quốc gia (các huyện đảo xa đất liền).

Đây là sự kiện hợp tác chiến lược giữa hai bên trong bối cảnh tỷ trọng tích hợp năng lượng tái tạo vào hệ thống điện Việt Nam ngày càng cao và cần sự hỗ trợ của hệ thống lưu trữ năng lượng.

Lưu trữ năng lượng là giải pháp phù hợp với điện gió, điện mặt trời của Việt Nam. Nó có thể được áp dụng để giải quyết một số vấn đề gồm: chống lại sự quá tải lưới điện gây ra bởi các nguồn điện năng lượng tái tạo; ổn định tần số, giảm yêu cầu dự phòng công suất điều tần của các tổ máy phát điện trong hệ thống; điều chỉnh, dịch chuyển biểu đồ phụ tải giữa các chế độ cao điểm/ thấp điểm của hệ thống.

Khi năng lượng tái tạo kết hợp lưu trữ sẽ làm giảm chi phí phát điện đắt đỏ vào giờ cao điểm. Đồng thời, nó huy động sự tham gia của xã hội vào việc phát triển thị trường điện năng lượng tái tạo của nước ta.

Việc tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo phát lên hệ thống điện quốc gia trong thời gian qua đặt ra nhiều thách thức khi cân bằng năng lượng trong thời điểm phụ tải thấp. Tỷ trọng năng lượng tái tạo càng tăng thì năng lượng truyền thống càng giảm, điều này sẽ làm suy giảm khả năng điều tiết hệ thống điện. Nguồn điện năng lượng tái tạo không liên tục và biến động thất thường nên có thể gây ra những vấn đề về tần số, điện áp, điều độ đối với đơn vị vận hành lưới điện. Việc kết hợp giữa năng lượng tái tạo và hệ thống lưu trữ có thể giúp ổn định đặc tính phát điện. Do đó, gây ít tác động đến vận hành lưới điện, giúp nguồn phát điện năng lượng tái tạo ổn định hơn và giảm phụ thuộc vào nguồn diesel/HFO để cung cấp phụ tải đỉnh.

Đại diện của hai doanh nghiệp cho biết, với các ưu thế của riêng mình, cả hai công ty mong muốn tham gia nhiều hơn vào sự phát triển chung của thị trường điện năng lượng tái tạo Việt Nam.

Ông Hoàng Thanh Hải, Giám đốc công ty AIT CORP, nhận định: “Buổi lễ ký kết hợp tác lần này là một cột mốc quan trọng cho giai đoạn phát triển tiếp theo của hai bên, đặc biệt sau thành công của dự án Bạch Long Vỹ với công suất 500 kW, dung lượng 2.000 kWh. Chúng tôi mong muốn góp sức của mình vào quá trình chuyển dịch cơ cấu ngành năng lượng Việt Nam với nhiều nguồn ‘năng lượng xanh’ và phát triển bền vững”.

Ông Vũ Thắng, trưởng đại diện Sungrow tại Việt Nam, cho biết: “Trong tình hình nhu cầu tiêu thụ điện năng toàn cầu ngày càng tăng và cam kết từ chính phủ Việt Nam về việc giảm phát thải trong hội nghị cấp cao COP26, xu hướng phát triển năng lượng tái tạo là một hướng đi đúng đắn”.

AIT CORP là một trong những doanh nghiệp tự động hóa hệ thống điện và đang phát triển, ứng dụng công nghệ xanh, tiên tiến vào quá trình số hóa ở lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam.  

Giới thiệu về Sungrow

Công ty TNHH Sungrow Power Supply (hay gọi tắt là “Sungrow”) là thương hiệu biến tần đáng tin cậy nhất thế giới với hơn 182 GW được lắp đặt toàn cầu tính đến tháng 6 năm 2021. Được Giáo sư đại học Cao Renxian thành lập vào năm 1997, Sungrow là doanh nghiệp đi đầu trong việc nghiên cứu và phát triển biến tần năng lượng mặt trời với đội ngũ R&D chuyên nghiệp lớn nhất trong ngành cùng danh mục sản phẩm đa dạng, cung cấp những giải pháp biến tần năng lượng mặt trời và hệ thống lưu trữ năng lượng cho các ứng dụng quy mô lớn, thương mại và dân dụng, cùng với các giải pháp nhà máy điện năng lượng mặt trời nổi được quốc tế công nhận. Với lịch sử 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, sản phẩm của Sungrow đã cung cấp năng lượng cho các hệ thống tại hơn 150 quốc gia trên toàn cầu.
Chia sẻ
18MW PV Plant in Dubai
Developer: Recurrent Energy
Owner: empra
EPC:Signal Energy
Capacity:205MWac
Model:SG2500U
Location:Fresno, CA
Commissioned in Q4 2017
Developer: Recurrent Energy
Owner: empra
EPC:Signal Energy
Capacity:205MWac
Model:SG2500U
Location:Fresno, CA
Commissioned in Q4 2017